skip to Main Content

Vingroup xây trường đại học tại VinCity Ocean Park

Không dừng lại ở một ngôi trường, VinUni được quy hoạch là “thành phố đại học”, đáp ứng tất cả nhu cầu từ học hành đến tương tác, khởi nghiệp.

Tập đoàn Vingroup vừa chính thức động thổ xây dựng trường Đại học VinUni vào ngày hôm nay. Khuôn viên trường nằm trong quần thể đô thị VinCity Ocean Park (huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội). Đại diện tập đoàn cho hay, trường dự kiến khai giảng năm 2020 và sẽ là đại học tư thục phi lợi nhuận được xây dựng theo các tiêu chuẩn quốc tế.

Đô Thị Vincity Ocean Park

Dự án gồm tòa nhà chính, ký túc xá sinh viên, nhà thể thao, khán đài thể thao và khu kỹ thuật – phụ trợ.

Theo Vingroup, trường được thiết kế bởi các kiến trúc sư uy tín đến từ các tập đoàn đa quốc gia như AECOM, HBA và được thẩm định bởi các đối tác chiến lược là Đại học Cornell (Cornell) và Đại học Pennsylvania (Penn).

Kiến trúc của Đại học VinUni được kết hợp hài hòa giữa phong cách tân cổ điển ở mặt ngoài như một tòa lâu đài nhưng có thiết kế nội thất hiện đại, công nghệ cao ở bên trong. Đại diện Vingroup chia sẻ “Giảng viên và sinh viên có cơ hội trải nghiệm không gian học tập như trong một lâu đài với giảng đường, phòng học được thiết kế hiện đại, sẵn sàng cho các phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất”.

Với kỳ vọng VinUni sẽ là trường đại học tư thục phi lợi nhuận của Việt Nam được xây dựng theo các chuẩn mực quốc tế, cơ sở vật chất của Đại học VinUni sẽ đáp ứng tiêu chuẩn QS 5 sao của tổ chức kiểm định hàng đầu thế giới Quacquarelli Symonds. “Đặc biệt, tất cả thiết kế cảnh quan, nội thất của trường đều đảm bảo tối ưu việc lấy người học vào vị trí trung tâm”, đại diện VinUni cho hay.

Cụ thể, cụm Tòa nhà chính cao 10 tầng với tháp cao 108m lấy ý tưởng từ hình tượng “đôi cánh tri thức”. Hình khối kiến trúc hòa quyện với cảnh quan tạo ấn tượng của đôi cánh đang dang rộng, bay cao, phản chiếu trên hồ nước rộng của quảng trường trung tâm.

Tổng Thể Khuôn Viên đại Học Vinuni

Tổng thể khuôn viên đại học VinUni.

Toàn bộ giảng đường, phòng học được thiết kế với tính linh hoạt, tương tác cao; áp dụng những công nghệ hiện đại nhất để phục vụ cho các kỹ thuật giảng dạy tiên tiến được áp dụng tại VinUni, như TBL (học theo nhóm), PBL (học theo dự án), ABL (học trên hành động), học giả lập và thực hành mô phỏng…

Ký túc xá có tổng diện tích sàn xây dựng gần 10.600m2 với đầy đủ căng tin, phòng y tế, khu tự học, các cửa hàng tiện ích và các không gian dành cho sinh viên thư giãn nghỉ ngơi sau giờ học.

Khu liên hợp Thể thao bao gồm nhà thể thao, khu vực sân vận động và các khu thể thao ngoài trời cũng được thiết kế nhằm tạo sự khác biệt. Riêng nhà thể thao có diện tích gần 4.400 m2 gồm bể bơi trong nhà, sân bóng, phòng gym cũng như khu thể dục thể thao đa năng.

Bên cạnh đó, khuôn viên Đại học VinUni có mật độ xây dựng rất thấp với nhiều diện tích được dành cho thiết kế cảnh quan, sân vườn. Thiết kế này kết hợp với các tiện ích và các không gian học tập đặc biệt tạo nên một trường đại học xanh, nơi sinh viên có thể sử dụng trong bất kỳ thời gian nào.

Phó Chủ Tịch Tập đoàn Vingroup

Bà Lê Mai Lan – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, kiêm Giám đốc Điều hành Dự án Đại học VinUni phát biểu lại Lễ Động thổ.

Phát biểu tại lễ động thổ, bà Lê Mai Lan, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết, Đại học VinUni được xây dựng dựa trên các chuẩn mực quốc tế cao nhất cho một trường đại học. Các sinh viên sẽ được tạo cơ hội tốt nhất để học tập với đội ngũ giáo sư, nhà khoa học… đến từ những trường đại học, viện nghiên cứu và hệ thống y tế uy tín hàng đầu. Tại đây, sinh viên cũng được tiếp cận với những công nghệ giáo dục, hệ thống thiết bị mô phỏng, chuỗi phòng thí nghiệm tiên tiến nhất. “Chúng tôi tin tưởng VinUni sẽ tạo ra đột phá trong chất lượng giáo dục đại học tại Việt Nam, hướng tới đạt đẳng cấp thế giới”, bà nói.

Đại diện Vingroup cho biết VinUni kỳ vọng sẽ trở thành một “thành phố đại học”, là điểm đến “tất cả trong một” với giảng viên, sinh viên. Sinh viên đến trường không chỉ học trên giảng đường, mà còn sống, tương tác xã hội, thảo luận các ý tưởng khởi nghiệp, các dự án nghiên cứu và cùng tập luyện thể thao, giải trí, thư giãn, học tập chủ động và học tập suốt đời.

Dự án Đại học VinUni được tập đoàn Vingroup công bố lần đầu vào tháng 3 năm nay và lễ động thổ diễn ra chỉ sau 8 tháng. Với mô hình đại học tư thục phi lợi nhuận, trường phát triển các chuyên ngành giáo dục và đào tạo trong 3 lĩnh vực trọng điểm là Kinh doanh, Công nghệ và Khoa học Sức khỏe. Đại diện Vingroup công bố, sứ mệnh của VinUni là đào tạo nguồn nhân lực tinh hoa, có trình độ, kỹ năng, có vốn sống và khát vọng cống hiến nhằm đóng góp vào sự thịnh vượng của bản thân, của xã hội và tác động tích cực tới nền kinh tế tri thức toàn cầu.